Trang chủ     Tin tức hoạt động
Rực rỡ mùa hoa Bằng lăng
Đăng ngày 21/06/2022 Lượt xem: 500

Tạm gác lại những bộn bề lo toan trong công việc, trong dịp cuối tuần chúng ta hãy lên kế hoạch tự thưởng cho bản thân 1 chuyến phượt đến “Đồi hoa bằng lăng Phước Trung” thuộc xã Phước Trung, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, để được hòa mình với thiên nhiên, núi rừng tận hưởng những phút giây bình yên trọn vẹn. 

Cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10 km theo Quốc lộ 1A về hướng Nha Trang tới ngã 3 Lương Cách thuộc xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, rẽ trái dọc theo Tỉnh lộ 705, đến địa bàn xã Phước Trung, bạn sẽ òa lên khi nhìn 2 bên tỉnh lộ, từ thung lũng trải dài đến ngang sườn núi rực rỡ sắc tím của hoa Bằng lăng. Được thiên nhiên ưu ái cho không khí trong lành, cảnh sắc núi non hùng vĩ nơi đây cứ vào đầu tháng tư đến tháng sáu hằng năm, sau những cơn mưa đầu mùa, hoa Bằng lăng sẽ nở rộ, từng chùm hoa Bằng lăng chen nhau chi chít, khi mới nở thì tím rực rỡ, sau đó cánh chuyển dần sang màu trắng, trông xa xa giống như những đám mây trôi bồng bềnh sà xuống triền đồi. Đến với “Đồi hoa Bằng lăng Phước Trung”, thong thả leo lên triền đồi, len vào những bụi hoa, ngửi thấy mùi hoa dìu dịu thoang thoảng trong gió, lắng nghe những thanh âm thuần khiết từ nhiên nhiên như tiếng lá rơi, tiếng chim hót, hay giọt sương còn đọng lại trên cánh hoa...đây chắc hẳn sẽ là trải nghiệm mà chúng ta chẳng bao giờ tìm được ở thành phố ồn ào, náo nhiệt.

Khi được tận hưởng  những vẽ đẹp thiên nhiên yên bình hùng vĩ của “Đồi hoa bằng lăng Phước Trung” . Chúng ta ghi nhận những nổ lực của Ban quản lý rừng PHĐN liên hồ Sông Sắt – Sông Trâu (đơn vị quản lý bảo vệ) không ngừng bảo vệ, tuần tra truy quét, tuyên truyền vận động người dân bảo vê rừng và ngăn chặn các trường hợp đào gốc cây cảnh, xâm hại đến tài nguyên rừng, góp phần bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ của Đồi hoa Bằng lăng Phước Trung. 

Bài đã đăng:
12345
Trung tâm dịch vụ Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản

Trung tâm Dịch vụ Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh Ninh Thuận được thành lập theo Quyết định số 984/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận (trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Giống hải sản cấp I và Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi)

1 / 11
Trung tâm
2 / 11
Trung tâm
3 / 11
Trung tâm
4 / 11
Trung tâm
5 / 11
Trung tâm
6 / 11
Trung tâm
7 / 11
Trung tâm
8 / 11
Trung tâm
9 / 11
Trung tâm
10 / 11
Trung tâm
11 / 11
Trung tâm
Liên kết
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

TRUNG TÂM DỊCH VỤ GIỐNG CÂY TRỒNG, VẬT NUÔI, THUỶ SẢN TỈNH NINH THUẬN

Địa chỉ: thôn Hoà Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Điện thoại: 0259.3633009 - Hotline: 0374.121196

Hoạt động theo Quyết định số 773/QĐ-UBND  ngày 29/11/2021

Trang thông tin đang chạy dữ liệu Demo....
Designed by  Ninh Thuan Software