Trang chủ     Tin tức hoạt động
Hội thảo khoa học “ Tuyển chọn và phục tráng giống tỏi Phan Rang”.
Đăng ngày 08/06/2022 Lượt xem: 1276

Sáng ngày 03/6/2022, Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo khoa học " Tuyển chọn và phục tráng giống tỏi Phan Rang".

            Tham dự hội nghị có đại diện của: Sở Khoa học và công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố, Trung tâm Khuyến nông, Hội nông dân tỉnh, Trung tâm thông tin -Ứng dụng tiến bộ KH&CN, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ninh Hải, UBND và Hội nông dân phường Văn Hải, UBND và Hội nông dân xã Vĩnh Hải, Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp Thái An, công ty Đỉnh Lợi và một số hộ dân trồng tỏi xã Vĩnh Hải và phường Văn Hải cùng tham dự.

            Mục tiêu của dự án: Tuyển chọn và phục tráng được giống tỏi Phan Rang có năng suất cao hơn 10% so với các giống tỏi sản xuất đại trà, có phẩm chất đặc thù của giống tỏi trong điều kiện khí hậu và đất đai tại tỉnh Ninh Thuận. Xác định được tính ưu việt của giống tỏi Phan Rang và chọn được mẫu giống tỏi có năng suất và phẩm chất tốt. Xây dựng được vườn tập đoàn các mẫu giống gốc có diện tích 250m2 và hình thành vườn sản xuất củ giống kỹ thuật để làm mô hình và xây dựng quy trình canh tác. Xây dựng được quy trình phục tráng và quy trình nhân giống tỏi. Dự án đã được thực hiện từ năm 2019 cho đến nay. Qua ba năm thực hiện, dự án đã sưu tập và thu thập được 07 mẫu giống tỏi có triển vọng tại các vùng trồng tỏi trong và ngoài tỉnh. Hình thành vườn sưu tập 07 mẫu giống tỏi tại HTX Dịch vụ Tổng hợp Nông nghiệp Thái An, với diện tích 250 m2

            Tại Hội nghị đại diện của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh đã trình bày tham luận các chuyên đề:

            Chuyên đề: Thực trạng và giải pháp phát triển cây tỏi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

            Chuyên đề: Thực trạng tình hình sản xuất tỏi và công tác nghiên cứu về giống tỏi.

            Chuyên đề:  Đánh giá sự khác biệt di truyền của bảy mẫu tỏi được thu thập tại một số nơi thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

            Mọi người cùng tham gia đóng góp ý kiến cho đề tài. Ghi nhận mọi ý kiến đóng góp, trong thời gian tới đơn vị thực hiện dự án hoàn thiện đề tài. Hoàn thiện các quy trình kỹ thuật canh tác giống tỏi phục tráng, xây dựng mô hình canh tác tỏi đối với giống đã phục tráng, Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật phục tráng và nhân giống tỏi Phan Rang cho bà con nông dân. Đưa các kết quả nghiên cứu áp dụng vào sản xuất thực tế, giúp cho bà con nông dân có bộ giống tỏi tốt, có năng suất, chất lượng có giá trị hàng hóa và hiệu quả kinh tế cao. Góp phần nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Bài đã đăng:
12345
Trung tâm dịch vụ Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản

Trung tâm Dịch vụ Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh Ninh Thuận được thành lập theo Quyết định số 984/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận (trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Giống hải sản cấp I và Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi)

1 / 11
Trung tâm
2 / 11
Trung tâm
3 / 11
Trung tâm
4 / 11
Trung tâm
5 / 11
Trung tâm
6 / 11
Trung tâm
7 / 11
Trung tâm
8 / 11
Trung tâm
9 / 11
Trung tâm
10 / 11
Trung tâm
11 / 11
Trung tâm
Liên kết
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ

TRUNG TÂM DỊCH VỤ GIỐNG CÂY TRỒNG, VẬT NUÔI, THUỶ SẢN TỈNH NINH THUẬN

Địa chỉ: thôn Hoà Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Điện thoại: 0259.3633009 - Hotline: 0374.121196

Hoạt động theo Quyết định số 773/QĐ-UBND  ngày 29/11/2021

Trang thông tin đang chạy dữ liệu Demo....
Designed by  Ninh Thuan Software